Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2624783
Khách trực tuyến : 116
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
06/10/2016 - 10:35

Ban Pháp chế giám sát UBND quận Ngô Quyền

Sáng ngày 05/10/2016, Ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức giám sát Uỷ ban nhân dân quận Ngô Quyền về quản lý, sử dụng biên chế công chức hành chính, tổng biên chế sự nghiệp nhà nước thành phố trên địa bàn quận. Trưởng ban Ban Pháp chế Đặng Bá Cường chủ trì buổi giám sát. Đại diện một số ngành có liên quan của thành phố tham dự.

Quận Ngô Quyền có 12 phòng, ban chuyên môn trực thuộc Uỷ ban nhân dân quận. Năm 2016, quận được thành phố giao 109 biên chế hành chính và 89 biên chế sự nghiệp nhà nước. Số biên chế hành chính hiện có là 85 người, 22 lao động hợp đồng trong định biên và 07 lao động hợp đồng ngoài định biên, trong đó 38 người có trình độ thạc sĩ, 38 người có trình độ đại học, 100% cán bộ công chức và lao động hợp đồng có trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm, cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Số biên chế sự nghiệp hiện có là 48 người, 41 lao động hợp đồng, 100% lao động hợp đồng có trình độ phù hợp với vị trí việc làm và yêu cầu sử dụng của đơn vị. Số biên chế sự nghiệp giáo dục được thành phố giao là 1.435 người, tổng biên chế đã thực hiện là 1.017 người, lao động hợp đồng là 362 người. Tổng số cán bộ, công chức phường ở 13 phường được giao là 311 người. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có 269 người, lao động hợp đồng là 25 người. Công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng, đào tạo cán bộ, công chức nhà nước và đơn vị sự nghiệp được Uỷ ban nhân dân quận thực hiện nghiêm túc theo các quy định của pháp luật, không vượt quá tổng biên chế thành phố giao nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành công việc.

Ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận Quận ủy, Uỷ ban nhân dân quận Ngô Quyền đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng, đào tạo cán bộ, công chức nhà nước và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của quận ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên đây là vấn đề lớn vì vậy quận cần bám sát các hướng dẫn của thành phố và các ngành chức năng, phát huy những kết quả đã đạt được, nghiên cứu để có phương án tối ưu trong việc sử dụng số biên chế được giao, đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất, tránh nơi thừa nơi thiếu; nâng cao chất lượng đầu vào, quản lý tốt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thường xuyên có kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tiếp tục kiến nghị với Sở Nội vụ, Sở Tài chính sớm giải quyết các bất cập, vướng mắc...

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Tin mới
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV
Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Cơ sở cai nghiện số 2
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố
Thông báo số 05 /TB-VHXH ngày 17/6/2019 của Ban Văn hóa - Xã hội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Bế mạc kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Quốc hội thông qua dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Kiến trúc và thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Luật Đầu tư công (sửa đổi) và thảo luận về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)