Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 3001774
Khách trực tuyến : 362
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
15/05/2017 - 10:57

Ban Pháp chế giám sát tại Tòa án nhân dân huyện Thủy Nguyên

Sáng ngày 12/5/2017, Ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức giám sát tại Tòa án nhân dân huyện Thủy Nguyên về việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự. Phó Trưởng ban Ban Pháp chế Lê Quang Thoan chủ trì buổi làm việc; đại diện các ngành có liên quan tham dự.

Thủy Nguyên là huyện lớn nhất của thành phố, với 35 xã và 02 thị trấn, dân số trên 320.000 người. Tình hình tội phạm trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, gia tăng cả về quy mô, tính chất và mức độ, đặt ra không ít những khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác thi hành án hình sự nói riêng. Trước tình hình đó, công tác thi hành án hình sự luôn được Tòa án nhân dân huyện quan tâm, chỉ đạo sát sao, xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại đơn vị. Trong 2 năm 2015 và 2015, số bản án hình sự có hiệu lực pháp luật là 430 vụ. Tòa án đã ra 740 quyết định thi hành án đối với người bị kết án, trong đó phạt tù 480 bị án, cho hưởng án treo 82 bị án, phạt cải tạo không giam giữ 116 bị án. 100% người bị kết án khi bản án có hiệu lực pháp luật đều được ra quyết định đúng thời hạn, không có trường hợp nào chậm ra quyết định thi hành án. Tòa án nhân dân huyện thường xuyên tổ chức các phiên tòa lưu động được xét xử công khai tại nơi xẩy ra vụ án để kết hợp tuyên truyền pháp luật. Việc xem xét hoãn thi hành án, xét miễn giảm thời hạn thi hành án, cấp giấy chứng nhận xóa án tích được thực hiện khách quan, thận trọng theo đúng quy định của pháp luật trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, Viện Kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án hình sự, Giám định pháp y và chính quyền địa phương, không để xẩy ra bất cứ trường hợp vi phạm hay khiếu kiện nào...

Ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận Tòa án nhân dân huyện Thủy Nguyên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác thi hành án hình sự, đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới, đề nghị Tòa án nhân dân huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; sớm xây dựng Quy chế phối hợp với các cơ quan tố tụng của huyện; rà soát các bản án đã có hiệu lực pháp luật, ra quyết định thi hành án đúng thời hạn; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục các đối tượng được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ hoặc được tạm hoãn thi hành án; tăng cường tập huấn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác thi hành án hình sự tại huyện và các xã; đề nghị Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện có văn bản chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự...

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Tin mới
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)
Kế hoạch tiếp xúc cử tri phục vụ kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV
Quốc hội giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp và dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của đại biểu Quốc hội Lã Thanh Tân (TP Hải Phòng)