Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2994639
Khách trực tuyến : 106
Thành viên trực tuyến : 1
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
30/07/2007 - 17:08
HĐND xã Hòa Bình thể chế hóa kịp thời các chủ trương của cấp ủy Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 18 KH/TU ngày 02/5/2007 của Ban Thường vụ Thành ủy tổng kết Chỉ thị số 06 /CT-TU ngày 03/12/1996 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương", Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố đã làm việc với Đảng ủy xã Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo) về sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với Hội đồng nhân dân và hoạt động của Hội đồng nhân dân xã theo luật định. Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Phạm Anh Tuấn và đại diện lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố.

Hòa Bình là một xã thuần nông của huyện Vĩnh Bảo, có diện tích hơn 917 ha và gần 8.500 dân, trong đó có 15% dân số theo đạo. Sau khi có Chỉ thị số 06 /CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng ủy xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu và nhận thức rõ về vị trí, vai trò, thẩm quyền của Hội đồng nhân dân trong hệ thống chính quyền địa phương và tập trung lãnh đạo để Hội đồng nhân dân xã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, do vậy chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân xã đã từng bước được đổi mới và nâng cao, quyết định những vấn đề quan trọng nhất của địa phương, đặc biệt là phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy đều được thể chế hóa kịp thời, sát thực với tình hình của địa phương thông qua các kỳ họp của Hội đồng nhân dân; chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân đã được thể hiện rõ nét, thực sự là cơ quan quyền lực cao nhất của địa phương. Nhờ quyết định sát, đúng các vấn đề thực tiễn ở địa phương nên tình hình kinh tế - xã hội ở xã liên tục phát triển, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, luôn trong tốp dẫn đầu các xã thuộc huyện Vĩnh Bảo. Năm 2007, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì.

Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Bình trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị Đảng ủy xã trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo đối với Hội đồng nhân dân xã; phát huy tính chủ động, vai trò, trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân; tăng cường mối quan hệ với các đoàn thể; quan tâm đến công tác cán bộ; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội đồng nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát của cấp ủy Đảng đối với Hội đồng nhân dân; tích cực, chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân xã để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao trong thời gian tới./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Tin mới
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp và dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của đại biểu Quốc hội Lã Thanh Tân (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 của đại biểu Quốc hội Nghiêm Vũ Khải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020
Đoàn công tác số 02 thuộc Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố làm việc tại UBND quận Đồ Sơn
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp của đại biểu Quốc hội Lã Thanh Tân (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)
Đại hội Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025