Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2624800
Khách trực tuyến : 129
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
12/11/2018 - 17:14

Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt thành phố

 

Sáng ngày 12/11/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc với các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì buổi tiếp xúc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố và các ngành liên quan.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi, đánh giá cao những kết quả, thành tích của thành phố đạt được trong năm 2018, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 của thành phố đạt cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước. Thành phố đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều cách làm sáng tạo, quyết liệt mang lại hiệu quả, đưa thành phố vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ với nhiều đột phá trong các lĩnh vực. Bên cạnh đó, đã huy động được sức mạnh của nhân dân, để nhân dân đồng tình ủng hộ cùng tham gia xây dựng, phát triển thành phố như trong việc chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng...

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố đề nghị thành phố cần đưa ra nhiều cơ chế, chính sách hơn nữa để huy động, khai thác các tiềm năng, thế mạnh như về con người, đất đai; tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp để có sản phẩm đặc trưng tại mỗi địa phương; đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, cùng với đó là đào tạo lao động nông thôn; quan tâm trong lĩnh vực văn hóa để tương xứng với sự phát triển của thành phố; tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp. Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố cũng đề nghị thành phố cần đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ; trong xây dựng nông thôn mới cần chú ý về chất lượng các công trình, tránh tình trạng chạy theo chỉ tiêu để sớm về đích...

Tham gia vào các Đề án trình tại kỳ họp, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố nhất trí cao với nội dung, bố cục, mục tiêu các Đề án đưa ra. Đồng thời tham gia góp ý cụ thể vào một số Đề án về thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc; Đề án về phí thư viện; Đề án về đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Đề án phát triển giao thông vận tải nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng đến năm 2025... Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố lưu ý việc xây dựng Đề án, dự án cần được nghiên cứu kĩ, bảo đảm tính thực tế, khả thi cao; cùng với đó là tuyên truyền để nhân dân biết và ủng hộ chủ trương của thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sát với tình hình của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng chí dành thời gian phân tích, đánh giá sâu về những kết quả tích cực cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố thời gian qua; đồng thời giải trình một số vấn đề các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố nêu tại cuộc tiếp xúc. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các đề án trước khi trình tại kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(21/06/2019 - 16:41)
Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Cơ sở cai nghiện số 2(21/06/2019 - 16:38)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố(19/06/2019 - 17:26)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố(19/06/2019 - 17:22)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng(18/06/2019 - 10:30)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố(18/06/2019 - 10:22)
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(12/06/2019 - 17:29)
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang thăm, tặng quà trường mầm non tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Đồ Sơn(31/05/2019 - 15:09)
Thường trực HĐND thành phố giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 và Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND thành phố(09/05/2019 - 16:12)
Thống nhất nội dung Kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(07/05/2019 - 08:01)
Thường trực HĐND thành phố giám sát tại UBND quận Hải An về tình hình thực hiện các Nghị quyết: số 05/2018/NQ-HĐND và số 32/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố(04/04/2019 - 10:36)
HĐND thành phố khóa XV tiến hành kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường)(26/03/2019 - 14:58)
Chuyển trang    
Trang số:  1/111
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV
Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Cơ sở cai nghiện số 2
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố
Thông báo số 05 /TB-VHXH ngày 17/6/2019 của Ban Văn hóa - Xã hội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Bế mạc kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Quốc hội thông qua dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Kiến trúc và thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Luật Đầu tư công (sửa đổi) và thảo luận về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)