Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2620669
Khách trực tuyến : 536
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
26/03/2019 - 12:53

PHÁT BIỂU KHAI MẠC CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH

UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tại Kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XV

 


Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội và các vị khách quý;

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố;

Thưa cử tri và nhân dân thành phố!

 

Thực hiện chức năng, quyền hạn được quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương, hôm nay, HĐND thành phố tổ chức kỳ họp thứ 9 - kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý đã về dự kỳ họp. 

Kính thưa các vị đại biểu, cử tri và nhân dân thành phố

Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước”, thành phố Hải Phòng đã đạt được những thành tựu quan trọng trên con đường xây dựng, phát triển. Đặc biệt, trong hơn 3 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, Hải Phòng đã có những bước tiến vượt bậc về kinh tế xã hội, trở thành địa phương luôn đi đầu trong cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế chủ yếu đã vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố đề ra cho năm 2020. Tiềm lực kinh tế của thành phố đã được tăng cường, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đang từng bước được hiện đại hóa. Cơ hội để thành phố tiến vào giai đoạn phát triển đột phá mạnh mẽ và toàn diện hơn, giai đoạn tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, nâng cao căn bản đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân thành phố.

Nhất là ngày 24/1/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 45 “về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nghị quyết đã xác định mục tiêu tổng quát: “xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là động lực phát triển kinh tế xã hội của vùng Bắc Bộ và cả nước”. Đến năm 2025, Hải Phòng sẽ cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá” và đến năm 2030 sẽ “Trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á; cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại đặc biệt”. Để đạt được các mục tiêu tổng quát và cụ thể đó, Nghị quyết đã đề ra định hướng các nhiệm vụ, giải pháp, cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố chúng ta.

Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị vừa là định hướng đường lối, là động lực thúc đẩy sự phát triển, vừa là niềm tin, là yêu cầu của Trung ương đối với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố.

Chính vì vậy, hôm nay, HĐND thành phố tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường), để nhanh chóng tổ chức triển khai các nhiệm vụ quan trọng mà Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị đã đề ra. Trong đó, tập trung vào một trong những công việc cấp bách quan trọng nhất của những năm tới là đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội theo đúng định hướng của Bộ Chính trị và phù hợp với yêu cầu đặt ra từ thực trạng kinh tế xã hội thành phố hiện nay.

Theo định hướng đó, tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư một số dự án, công trình về kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị như: dự án xây dựng cầu sông Hóa (nối huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng với huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình); Dự án xây dựng cầu Dinh (bắc qua sông Kinh Thầy, nối huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương); Dự án xây dựng cầu Quang Thanh (bắc qua sông Văn Úc, nối huyện An Lão, thành phố Hải Phòng với huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương); Dự án đường nối từ đường 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường ven biển; Dự án đường nối từ cầu Lạng Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo đến đường ven biển;  Dự án xây dựng mở rộng cầu Rào I, và một số dự án phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị khác.

Đó là những dự án, công trình có vị trí quan trọng, góp phần tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị của thành phố. Do vậy, mặc dù kỳ họp thứ 9 là kỳ họp bất thường, nhưng nội dung lại liên quan mật thiết đến tương lai phát triển của thành phố. Vì vậy, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, xem xét, thảo luận kỹ lưỡng và quyết định trên tinh thần thượng tôn pháp luật, nhằm bảo đảm phát huy đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân đối với quá trình xây dựng và phát triển thành phố trong thời kỳ mới.

Kính thưa các vị đại biểu, cử tri và nhân dân thành phố

Trên cơ sở những thành quả quan trọng đã đạt được trên con đường đổi mới, nhất là với những thành công và bài học kinh nghiệm trong hơn 3 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ nêu cao quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo, chủ động và tự tin tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 9 – kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, cử tri và nhân dân thành phố sức khỏe, hạnh phúc. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố(19/06/2019 - 17:26)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố(19/06/2019 - 17:22)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng(18/06/2019 - 10:30)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố(18/06/2019 - 10:22)
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(12/06/2019 - 17:29)
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang thăm, tặng quà trường mầm non tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Đồ Sơn(31/05/2019 - 15:09)
Thường trực HĐND thành phố giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 và Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND thành phố(09/05/2019 - 16:12)
Thống nhất nội dung Kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(07/05/2019 - 08:01)
Thường trực HĐND thành phố giám sát tại UBND quận Hải An về tình hình thực hiện các Nghị quyết: số 05/2018/NQ-HĐND và số 32/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố(04/04/2019 - 10:36)
HĐND thành phố khóa XV tiến hành kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường)(26/03/2019 - 14:58)
Phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XV(26/03/2019 - 13:02)
Thông cáo báo chí về kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(26/03/2019 - 12:59)
Chuyển trang    
Trang số:  1/111
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố
Thông báo số 05 /TB-VHXH ngày 17/6/2019 của Ban Văn hóa - Xã hội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Bế mạc kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Quốc hội thông qua dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Kiến trúc và thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Luật Đầu tư công (sửa đổi) và thảo luận về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)
Thông báo số 06 /TB-BĐT ngày 12/6/2019 của Ban Đô thị HĐND thành phố
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri cơ quan Văn phòng HĐND thành phố