Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2620666
Khách trực tuyến : 533
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
26/03/2019 - 13:02

PHÁT BIỂU BẾ MẠC CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tại Kỳ họp thứ 9-Kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XV

 


 

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội và các vị khách quý;

Kính thưa các vị đại biểu HĐND thành phố;

Thưa cử tri và nhân dân thành phố!

Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Kỳ họp đã thông qua nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư 11 dự án có ý nghĩa rất quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, thực hiện kết nối liên vùng theo định hướng Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Những quyết sách nói trên chính là sự cụ thể hóa bằng các nghị quyết, chương trình hành động của Đảng bộ, chính quyền thành phố nhằm nhanh chóng đưa các nghị quyết của Đảng nói chung, và đặc biệt là Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị “về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” vào thực tiễn cuộc sống.

 Thành công của kỳ họp khẳng định: đây là một nét đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền thành phố  trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết của Trung ương, không chỉ là việc nghiên cứu, quán triệt nghị quyết, mà đã được triển khai khẩn trương bằng hành động cụ thể, các chương trình dự án thiết thực. Đồng thời cũng thể hiện rõ sự chủ động của Hội đồng Nhân dân thành phố trong vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; chủ động quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng của địa phương, xây dựng và phát triển địa phương về kinh tế - xã hội, làm tròn nghĩa vụ của địa phương đối với đất nước.

Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, tôi biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị, các ngành, địa phương, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao trong việc chuẩn bị các đề án của UBND thành phố, sự chủ động thẩm tra của các Ban HĐND, sự chuẩn bị của Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND thành phố và các cơ quan liên quan, nhất là vai trò của các vị đại biểu HĐND thành phố đã góp phần thành công cho Kỳ họp.

Để thành phố chúng ta hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2025, trở thành thành phố công nghiệp, hiện đại, thông minh, bền vững ngang tầm các thành phố hiện đại của khu vực Đông Nam Á đến năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, trước mắt chúng ta còn rất nhiều việc phải làm. Tại kỳ họp bất thường HĐND thành phố ngày hôm nay, tôi đề nghị:

Thứ nhất, Đối với các dự án đã được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường hôm nay), giao UBND thành phố, các cấp, các ngành, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khẩn trương triển khai lập, thẩm định và phê duyệt các dự án đầu tư, các thủ tục đầu tư bảo đảm đúng quy trình, quy định pháp luật, bố trí đủ nguồn lực cho các dự án, bảo đảm các công trình được khởi công xây dựng trong năm 2019, hoàn thành chậm nhất trong năm 2020. Trong tháng 5/2019 sẽ khởi công xây dựng cầu sông Hóa theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ đối với các công trình cấp bách và phấn đấu hoàn thành trước ngày 31/12/2019.

Thứ hai, Thường trực HĐND thành phố, các Ban HĐND thành phố, các tổ đại biểu, các đại biểu HĐND thành phố tập trung đôn đốc, giám sát chặt chẽ quá trình triển khai các nghị quyết, bảo đảm các dự án HĐND thành phố đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện hiệu quả theo đúng quy định pháp luật.

Thứ ba, UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo các ngành, các địa phương căn cứ vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội thành phố tới năm 2030, nhất là các mục tiêu, nhiệm vụ, dự án cụ thể trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị khóa XII đã đề ra để chủ động xây dựng các đề án, các cơ chế, chính sách cụ thể để trình HĐND thành phố trong các kỳ họp tới. Trước mắt, chuẩn bị các đề án đầu tư các nút giao khác mức; chỉnh trang, mở rộng một số tuyến đường tại đô thị trung tâm thành phố, trình kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố trong tháng 7/2019, để khởi công xây dựng trong năm 2020.

Kính thưa các vị đại biểu, cử tri và nhân dân thành phố

Cũng tại kỳ họp hôm nay, HĐND thành phố đã thực hiện việc miễn nhiệm một số chức danh do HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 bầu, bảo đảm đúng quy định. HĐND thành phố trân trọng ghi nhận và đánh giá cao đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Giám đốc Công an thành phố, đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ đã hoàn thành nhiệm vụ và có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong những năm qua.

Kỳ họp thứ 9, kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XV đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với những quyết nghị quan trọng của kỳ họp, cùng ý chí, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, nhất định thành phố chúng ta sẽ bước vào thời kỳ phát triển rực rỡ như Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Xin chúc các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân thành phố sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố(19/06/2019 - 17:26)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố(19/06/2019 - 17:22)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng(18/06/2019 - 10:30)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố(18/06/2019 - 10:22)
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(12/06/2019 - 17:29)
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang thăm, tặng quà trường mầm non tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Đồ Sơn(31/05/2019 - 15:09)
Thường trực HĐND thành phố giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 và Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND thành phố(09/05/2019 - 16:12)
Thống nhất nội dung Kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV(07/05/2019 - 08:01)
Thường trực HĐND thành phố giám sát tại UBND quận Hải An về tình hình thực hiện các Nghị quyết: số 05/2018/NQ-HĐND và số 32/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố(04/04/2019 - 10:36)
HĐND thành phố khóa XV tiến hành kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường)(26/03/2019 - 14:58)
Phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp bất thường HĐND thành phố khóa XV(26/03/2019 - 13:02)
Thông cáo báo chí về kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(26/03/2019 - 12:59)
Chuyển trang    
Trang số:  1/111
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Uỷ ban MTTQVN thành phố
Thông báo số 05 /TB-VHXH ngày 17/6/2019 của Ban Văn hóa - Xã hội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Bế mạc kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Quốc hội thông qua dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Kiến trúc và thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Luật Đầu tư công (sửa đổi) và thảo luận về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)
Thông báo số 06 /TB-BĐT ngày 12/6/2019 của Ban Đô thị HĐND thành phố
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri cơ quan Văn phòng HĐND thành phố