Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 3146378
Khách trực tuyến : 39
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
19/06/2020 - 09:40

Đề nghị quan tâm điều chỉnh quy hoạch, tiếp tục phát triển du lịch Cát Bà


Sáng
ngày 10/6/2020, tại huyện Cát Hải, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và tổ đại biểu HĐND thành phố số 1 tiếp xúc đại biểu cử tri huyện Cát Hải, phục vụ nội dung kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố khóa 15. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành liên quan.

Mong muốn phát huy tiềm năng thế mạnh của huyện đảo

Đại biểu cử tri huyện Cát Hải bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới phát triển kinh tế- xã hội. Đặc biệt, trong tháng 5 và tháng 6, Cát Hải có 3 dự án trọng điểm du lịch được khai trương, gồm 2 khách sạn 5 sao và tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải- Phù Long, tạo nên vị thế khác hẳn cho du lịch Cát Bà, mang lại niềm phấn khởi, tự hào cho nhân dân huyện đảo. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, đặc biệt là vai trò của đồng chí Bí thư Thành ủy, luôn sáng tạo, đổi mới và rất quyết tâm, quyết liệt trong mọi công việc của thành phố. Cử tri trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho huyện đảo. Cử tri đồng tình, đánh giá cao nội dung kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố khóa 15, cho rằng rất thiết thực, cụ thể, phù hợp với yêu cầu phát triển thành phố.

Cử tri huyện Cát Hải trực tiếp kiến nghị đồng chí Bí thư Thành ủy và tổ đại biểu HĐND thành phố một số vấn đề người dân quan tâm. Cụ thể, cử tri đề nghị đại biểu HĐND thành phố thông tin các giải pháp cụ thể để phát triển, phục hồi kinh tế trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị thành phố sớm ban hành điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng thị trấn Cát Bà; về việc dự án của Vinaconex trên địa bàn huyện nhiều năm không triển khai, gây lãng phí nguồn  lực đất đai; đề nghị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công đường 356 đoạn Cái Viềng- Mốc Trắng; quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đê biển từ Đầu Voi đến Mốc Trắng, xã Phù Long...

Cử tri dành sự quan tâm đặc biệt tới phát triển du lịch Cát Bà và đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng các điểm vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch; đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch trọng điểm; sớm xem xét cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để phát triển du lịch sinh thái tại các xã Việt Hải, Xuân Đám, Trân Châu, Gia Luận, Hiền Hào, Phù Long... Cử tri cũng đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền đền bù, di chuyển các hộ dân đã được kiểm đếm 3 năm nay phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án  tại một số khu vực thuộc xã Nghĩa Lộ để người dân yên tâm ổn định cuộc sống; mong muốn sớm hoàn thành xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn huyện...

Trong khó khăn, Hải Phòng vẫn là điểm sáng của cả nước

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, thiết thực của cử tri huyện Cát Hải, tập trung vào những vấn đề thành phố đang chỉ đạo; phản ánh những khó khăn, bất cập của địa phương để có thêm các giải pháp giải quyết trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Thành ủy cảm ơn cử tri huyện Cát Hải có những ghi nhận, đánh giá tích cực, động viên về sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị thành phố để có được những thành quả phát triển thành phố như ngày nay. Đồng chí trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin, trả lời từng vấn đề cụ thể cử tri nêu lên.

Về các giải pháp phát triển phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, trong nhiệm kỳ 5 năm này, 2020 là năm khó khăn nhất đối với Hải Phòng, cả nước và cả thế giới do tác động của đại dịch Covid-19. Nhưng vượt lên tất cả, Hải Phòng vẫn vững vàng và có các  giải pháp quyết liệt, quyết đoán, hiệu quả cao, giành thắng lợi cả trên mặt trận phòng chống Covid-19 và phát triển kinh tế- xã hội. Hải Phòng đã giữ vững được địa bàn, không có ca dương tính với Covid-19, đồng thời vẫn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, 4 tháng, Hải Phòng đạt mức tăng trưởng 14,9%; 6 tháng đầu năm đạt 10,84%, tuy chưa được như kỳ vọng nhưng cũng rất đáng mừng trong bối cảnh có nhiều khó khăn, nhiều thành phố lớn của cả nước có mức tăng trưởng thấp hơn. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định quyết tâm thực hiện cam kết với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, không điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế năm 2020 mà cố gắng, nỗ lực để đạt kết quả cao nhất. Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, hiện các chỉ tiêu chủ yếu đều đang bám sát kế hoạch năm. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, thành phố có nhiều dự án lớn, trọng điểm được khánh thành, khởi công; năng lực phát triển của thành phố tiếp tục được nâng lên. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, khó khăn còn nhiều. Do đó, vẫn phải luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị các kịch bản, phương án để ứng phó. Các giải pháp chủ yếu được thành phố đề ra và quyết tâm thực hiện là đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công; tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn, cả hệ thống chính trị cùng nỗ lực, quyết tâm, phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp của thành phố, tháo gỡ mọi rào cản, nhất là về giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính..., tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, chưa có địa phương nào có được tiềm năng phát triển rộng mở như huyện Cát Hải, hội đủ cả 3 trụ cột kinh tế lớn nhất của thành phố là cảng biển, công nghiệp và du lịch. 5 năm qua, Cát Hải là trọng điểm thu hút đầu tư của thành phố, rất nhiều dự án lớn được hoàn thành, đưa vào sử dụng như: Cảng nước sâu tại Lạch Huyện, cầu Tân Vũ- Cát Hải; Nhà máy sản xuất ô tô VinFast; tuyến cáp treo Cát Hải- Phù Long; các khách sạn 5 sao; một số dự án du lịch... Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, kết quả này là sự cố gắng, nỗ lực của huyện Cát Hải, nhưng cũng thể hiện sự quan tâm của Trung ương, của thành phố. Tiềm năng, dư địa phát triển của Cát Hải rất rộng mở nhưng thời gian tới còn nhiều việc phải làm. Đồng chí  Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện Cát Hải phải có những bước chuẩn  bị sẵn sàng, không chỉ đón nhận các dự án đầu tư mà còn phải có sẵn các phương án cho sự bùng nổ khách du lịch trong tương lai, để không bị động và tận dụng nhanh nhất các thời cơ.

Đối với các kiến nghị của cử tri Cát Hải về phát triển hệ thống giao thông, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, nguồn lực của thành phố đầu tư vào Cát Hải rất lớn, lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng và tới đây sẽ tiếp tục đầu tư không chỉ vì Cát Hải mà còn vì thành phố và cả nước. Tuy nhiên, đây cũng là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Cát Hải, cùng đồng thuận làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi; bảo vệ môi trường; giữ gìn cảnh quan thiên nhiêm kỳ thú trên đảo Ngọc...

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cũng trực tiếp trả lời một số kiến nghị cụ thể của cử tri. Theo đó, dự án Vinaconex đến nay đã nộp đủ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; tiến độ thực hiện theo giấy chứng nhận đầu tư sẽ hoàn thành vào năm 2022. Thành phố cũng thành lập đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sự chậm trễ, khẩn trương triển khai dự án theo quy định.

Về điều chỉnh quy hoạch chi tiết cũng như cấp nước cho huyện đảo, xây dựng các khu tái định cư... đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định đây là việc làm rất quan trọng và cần thiết, thành phố sẽ chỉ đạo để sớm hoàn tất. Về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp; mức phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách ở xã, thị trấn... đồng chí Bí thư Thành ủy giao các ngành thành phố tiếp thu và giải quyết theo quy định.

(Theo Báo Hải Phòng điện tử)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu tại huyện An Lão(30/09/2020 - 11:24)
Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(29/07/2020 - 10:19)
Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách tiêu biểu tại huyện Kiến Thụy(24/07/2020 - 11:10)
Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV thành công tốt đẹp(22/07/2020 - 15:28)
Phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Văn Thành, UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND thành phố khóa XV(22/07/2020 - 15:25)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 22/7, Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(22/07/2020 - 15:21)
Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 18:42)
Thông cáo báo chí về phiên họp chiều ngày 21/7, Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 18:12)
Phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Văn Thành, UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 12:04)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 21/7, Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 11:59)
Đề nghị quan tâm điều chỉnh quy hoạch, tiếp tục phát triển du lịch Cát Bà(19/06/2020 - 09:40)
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(16/06/2020 - 15:08)
Chuyển trang    
Trang số:  1/120
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành đợt 1 họp trực tuyến của kỳ họp thứ Mười
Nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp được đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh
Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc sẽ tạo cơ sở pháp lý chặt chẽ và khẳng định vị thế của Việt Nam là thành viên tích cực, trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế
Phát biểu thảo luận trực tuyến của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải về dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được cử tri và Nhân dân quan tâm vì có tầm ảnh hưởng, tác động đến nhiều đối tượng, lĩnh vực
Phát biểu thảo luận trực tuyến của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng về dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)
Phát biểu thảo luận trực tuyến của đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Bình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)
Đa số ý kiến đại biểu Quốc nhất trí với việc mở rộng đối tượng tiếp cận thông tin người nhiễm HIV
Phát biểu thảo luận trực tuyến của đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Bình về một số nội dung của dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế
Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính
Về cơ bản, các nội dung của dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam bảo đảm phù hợp với thực tiễn, thống nhất với hệ thống pháp luật; bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước
Đa số ý kiến các vị đại biểu Quốc hội tán thành với việc không quy định điều kiện riêng về đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương
Quốc hội nghe các báo cáo về hoạt động đối ngoại của Quốc hội, kết quả thực hiện ngân sách nhà nước, kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, kế hoạch đầu tư công, chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia