Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 3103258
Khách trực tuyến : 284
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
22/07/2020 - 15:25

PHÁT BIỂU BẾ MẠC CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH

UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)

(Sáng ngày 22/07/2020)

----------------

 

 

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị khách quý !

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố!

Thưa toàn thể cử tri và nhân dân thành phố !

 

 

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Kỳ họp thứ 14 - Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp, chúng ta đã biểu quyết thông qua 24 nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố và thống nhất đánh giá:

Trong hoàn cảnh thành phố chúng ta cùng cả nước tập trung thực hiện nhiệm vụ kép: phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội, toàn hệ thống chính trị thành phố đã thể hiện mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, vượt lên khó khăn, thực hiện chủ trương “chống dịch như chống giặc”, đồng thời vẫn bảo đảm các hoạt động bình thường của kinh tế xã hội.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, HĐND thành phố ghi nhận sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp trong việc tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của thành phố. HĐND thành phố đánh giá cao sự đồng sức, đồng lòng ủng hộ của nhân dân thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Hải Phòng vốn là địa phương có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhưng trong suốt hơn 6 tháng qua, thành phố không xảy ra ca dương tính nào trên toàn địa bàn, đây thật sự là một kỳ tích của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố.

Về kinh tế xã hội: trong hoàn cảnh kinh tế xã hội cả nước gặp nhiều khó khăn, thì Hải Phòng vẫn đạt được những kết quả tích cực về kinh tế xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn và các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu vẫn giữ được mức tăng trưởng cao nhất cả nước, trong đó, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 7,3%, thu ngân sách nhà nước tăng 12%, kim ngạch xuất khẩu tăng 19,85%... Thành phố tiếp tục triển khai nhiều dự án, công trình theo chủ trương của Thành ủy và nghị quyết của HĐND thành phố nhằm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, văn hóa. An ninh quốc phòng được tăng cường, trật tự trị an xã hội ổn định. Chính quyền thành phố đã có những biện pháp tích cực để bảo đảm an sinh xã hội trong hoàn cảnh phòng chống dịch, góp phần duy trì sinh hoạt bình thường và bảo đảm đời sống ổn định cho nhân dân.

Tuy nhiên, HĐND thành phố cũng thấy rằng: dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới việc hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố. Bên cạnh đó, kinh tế xã hội thành phố vẫn tồn tại một số mặt hạn chế, yếu kém. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án đầu tư phát triển chưa đạt yêu cầu. Lĩnh vực quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, trật tự xã hội vẫn còn tồn tại một số vấn đề gây bức xúc cho nhân dân.

Trên cơ sở đánh giá sâu sắc, toàn diện kinh tế xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2020, HĐND thành phố đã thảo luận, phân tích kỹ lưỡng và thống nhất thông qua các nghị quyết phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố trong thời gian tới. Trong đó nghị quyết về Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 là bước điều chỉnh chiến lược về quy hoạch thành phố Hải Phòng, nhằm triển khai thực hiện định hướng trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, xây dựng thành phố Hải Phòng phát triển bền vững, thực sự là một thành phố công nghiệp, gắn với cảng biển hiện đại, đạt trình độ của nhóm các thành phố hàng đầu Đông Nam Á và Châu Á.

Nhiệm vụ của toàn thành phố chúng ta trong 6 tháng cuối năm 2020 là rất nặng nề. Chúng ta phải tiếp tục nỗ lực, phấn đầu vượt bậc để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của cả năm 2020, trong điều kiện HĐND thành phố không điều chỉnh các mục tiêu tăng trưởng; đồng thời toàn hệ thống chính trị phải tập trung tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16.

Trước mắt, UBND thành phố cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, khắc phục tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công, kiên quyết không để các nguồn lực đầu tư phát triển bị ngưng trệ. Đồng thời, UBND thành phố có các chỉ đạo khẩn trương để tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố đã được ban hành, trong đó phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho người có công, người nghèo; chính sách hỗ trợ học phí, nâng chuẩn trợ giúp xã hội, hỗ trợ người nông dân trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp. UBND thành phố cũng phải tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước tại các lĩnh vực còn tồn tại nhiều hạn chế, yếu kém mà đông đảo cử tri đã kiến nghị.

Kỳ họp này không tổ chức phiên chất vấn trực tiếp, các đại biểu đã gửi các câu hỏi chất vấn tới Đoàn thư ký kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố đã chuyển đến Chủ tịch UBND thành phố, các thành viên UBND thành phố, giám đốc các sở ngành; đề nghị các đồng chí nhận được câu hỏi chất vấn nghiêm túc nghiên cứu, trả lời đến các đại biểu trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp đất nước và thành phố đang hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7), thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình có công với nước, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sỹ, các đồng chí th­­­ương binh, bệnh binh trên địa bàn thành phố đã có những hy sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.

Thông qua diễn đàn kỳ họp, tôi biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các y bác sỹ, các đồng chí trong lực lượng vũ trang, Hội Cựu chiến binh thành phố trên tuyến đầu chống dịch đã quyết tâm thực hiện bảo vệ sự bình yên cho nhân dân thành phố. Tôi cũng chân thành cảm ơn sự đồng thuận, ủng hộ của các vị đại biểu, toàn thể cử tri và nhân dân thành phố đã góp phần vào những thành tựu chung của thành phố chúng ta.

Xin chúc các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân thành phố sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 14 - HĐND thành phố khóa XV.

Xin trân trọng cảm ơn./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(29/07/2020 - 10:19)
Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách tiêu biểu tại huyện Kiến Thụy(24/07/2020 - 11:10)
Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV thành công tốt đẹp(22/07/2020 - 15:28)
Phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Văn Thành, UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND thành phố khóa XV(22/07/2020 - 15:25)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 22/7, Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(22/07/2020 - 15:21)
Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 18:42)
Thông cáo báo chí về phiên họp chiều ngày 21/7, Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 18:12)
Phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Văn Thành, UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 12:04)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 21/7, Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(21/07/2020 - 11:59)
Đề nghị quan tâm điều chỉnh quy hoạch, tiếp tục phát triển du lịch Cát Bà(19/06/2020 - 09:40)
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV(16/06/2020 - 15:08)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố(12/06/2020 - 15:41)
Chuyển trang    
Trang số:  1/120
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐND về việc đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND quy định mức học phí năm học 2020 - 2021 đối với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp công lập thuộc thành phố Hải Phòng quản lý
Nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐND quy định mức học phí năm học 2020 - 2021 đối với các trường công lập (giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Nghị quyết số 04/2020/NQ-HĐND quy định mức thưởng đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành phố Hải Phòng đạt thành tích tại các giải thể thao khu vực và quốc tế
Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND quy định mức chi thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND về việc điều chỉnh giảm mức thu, nộp một số loại phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Nghị quyết số 07/2020/NQ-HĐND về việc phân bổ kinh phí đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mức chi bồi dưỡng cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Nghị quyết số 18 /NQ-HĐND về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn thành phố
Nghị quyết số 19 /NQ-HĐND về Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Nghị quyết số 20 /NQ-HĐND về việc thông qua Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050
Nghị quyết số 21 /NQ-HĐND nhiệm vụ, giải pháp phát triển hệ thống hạ tầng giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố đến năm 2030, định hướng sau năm 2030
Nghị quyết số 22 /NQ-HĐND về việc thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa trên địa bàn thành phố Hải Phòng