Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 3257419
Khách trực tuyến : 132
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
22/12/2020 - 11:45

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hải Phòng, ngày 22 tháng 12 năm 2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Về phiên họp sáng ngày 22/
12, Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV

Phiên họp buổi sáng ngày 21/12/2020, các đại biểu HĐND thành phố làm việc tại Hội trường với những nội dung sau:

I. Đồng chí Hà Thế Vinh, Chánh Văn phòng HĐND thành phố, Thư ký kỳ họp báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tại Tổ về các nội dung trình tại kỳ họp:

( Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại T kèm theo).

II. Tiếp theo chương trình, phiên họp thực hiện nội dung chất vấn và xem xét trả lời chất vấn. Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố điều hành nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Cụ thể như sau:

1. Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo về kết quả thực hiện cam kết, trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND thành phố khóa XV.

2. Các vị đại biểu HĐND thành phố nêu câu hỏi chất vấn; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trả lời.

3. Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt chủ tọa kỳ họp phát biểu tổng kết phần chất vấn và trả lời chất vấn:

"I. Đánh giá kết quả phiên chất vấn:

Trước kỳ họp, đã có 12 đại biểu nêu 16 câu hỏi chất vấn; tại Hội trường hôm nay đã có 12 đại biểu nêu 14 câu chất vấn trực tiếp; có 01 đại biểu nêu 01 câu hỏi bổ sung. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp trả lời chất vấn về các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành. Đối với một số nội dung chất vấn chưa được trả lời trực tiếp tại Hội trường, đề nghị UBND thành phố có văn bản trả lời tới các vị đại biểu HĐND thành phố và thông báo tới cử tri thành phố biết để giám sát việc thực hiện.

Nhìn chung, phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, có sự trao đổi, thảo luận sôi nổi để làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Các đại biểu HĐND thành phố đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ các báo cáo, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời rõ, thẳng thắn về kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, chỉ rõ nguyên nhân, nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để khắc phục. Kết quả việc thực hiện cam kết từ các kỳ họp trước đã được UBND thành phố nghiêm túc, chủ động chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ, quyết liệt góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh, quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội, cho thấy những nỗ lực của UBND thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành thời gian qua. HĐND thành phố ghi nhận sự nghiêm túc, cầu thị, tinh thần trách nhiệm của UBND thành phố trong việc thực hiện các kết luận về nội dung chất vấn tại các kỳ họp HĐND thành phố.

 Phiên chất vấn cho thấy bức tranh tổng thể trong việc triển khai thực hiện các kết luận của HĐND thành phố là toàn diện, có chiều sâu, kết quả tích cực là chủ đạo, song cũng phải thẳng thắn nhìn nhận còn có nội dung chưa đạt yêu cầu, chưa được giải quyết dứt điểm. Có những vấn đề đã được các đại biểu HĐND thành phố chất vấn nhiều lần nhưng chuyển biến còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri. Nguyên nhân chủ yếu là do những bất cập trong quá trình thực thi pháp luật, thiếu nguồn lực do khó khăn từ thiên tai, dịch bệnh..., còn có những nguyên nhân chủ quan từ người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong thực thi nhiệm vụ.

II. Một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai sau chất vấn:

1. Những công việc cấp bách cần tập trung làm ngay:

(1) Giải quyết dứt điểm việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc diện tái định cư của Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và các hộ dân được bố trí tái định cư ở Khu tái định cư Đằng Lâm 1, Đằng Lâm 2 (quận Hải An), Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

(2) Tập trung giải quyết những vướng mắc, khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, công trình trọng điểm còn chậm.

(3) Có biện pháp đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân tại các khu chung cư cũ. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, lên phương án cải tạo, sửa chữa các sự cố công trình tại các tòa chung cư cũ.

2. Những công việc cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, tập trung:

(1) Đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Tăng cường năng lực cán bộ tại các Văn phòng đăng ký đất đai. Khẩn trương bố trí kinh phí và chỉ đạo sớm hoàn thiện Đề án cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên toàn thành phố để tránh chồng lấn và sai sót trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

(2) Giải quyết ngay việc hỗ trợ kinh phí cho lực lượng tham gia trực chốt tại các Tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 2).

(3) Triển khai các chương trình, nhiệm vụ, mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội như: giải quyết tình trạng người lang thang, người xin ăn; xây dựng các Trung tâm dưỡng lão đáp ứng nhu cầu của nhân dân; quan tâm đầu tư xây dựng các trường tiểu học và THCS tại một số địa phương chưa có trường học, đáp ứng nhu cầu học tập và đi lại của học sinh.

(4) Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; có giải pháp đảm bảo cho nhân dân khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; quan tâm xử lý những tồn tại về rác thải, môi trường nông thôn; tập trung xử lý nguồn thải, nhất là nước thải chảy ra các dòng sông cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố.

(5) Tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, đặc biệt là xử lý những tác động môi trường trong quá trình thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Kiên quyết di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm môi trường..."

Phiên họp sáng ngày 22/12/2020 đã thực hiện nghiêm túc, đúng và đầy đủ các nội dung đề ra trong chương trình kỳ họp, bảo đảm thời gian và các quy định của pháp luật./.

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TP HẢI PHÒNG

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(23/12/2020 - 18:19)
Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV thành công tốt đẹp(22/12/2020 - 17:56)
Phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(22/12/2020 - 17:30)
Thông cáo báo chí về phiên họp chiều ngày 22/12 (phiên bế mạc) Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(22/12/2020 - 17:25)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 22/12, Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(22/12/2020 - 11:45)
Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(21/12/2020 - 19:29)
Thông cáo báo chí về phiên họp chiều ngày 21/12, kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(21/12/2020 - 19:24)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 21/12, Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(21/12/2020 - 11:29)
Phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV(21/12/2020 - 11:27)
Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(08/12/2020 - 17:06)
Kế hoạch Tuyên truyền về Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)(08/12/2020 - 17:02)
Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật thành phố(07/12/2020 - 15:45)
Chuyển trang    
Trang số:  1/122
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV
Bế mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV
Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 02 Phó Thủ tướng, 10 Bộ trưởng, 02 thành viên Chính phủ
Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh
Quốc hội bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội khóa XIV, Tổng Kiểm toán nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2021
Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước, một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước
Toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức
Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Đảng ủy cơ quan Văn phòng HĐND thành phố tổ chức chào cờ Tổ quốc và sinh hoạt dưới cờ kỳ tháng 4 năm 2021
Quốc hội thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng
Quốc hội thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc