Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2709015
Khách trực tuyến : 84
Thành viên trực tuyến : 1
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
21/05/2019 - 15:00

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy


Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV, ngày 10/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại Nhà văn hóa huyện Kiến Thụy. Cùng dự tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo thành phố Hải Phòng gồm có: đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các vị đại biểu Quốc hội; đại diện lãnh đạo các ban ngành cùng đông đảo cử tri huyện Kiến Thụy.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố thông báo tới cử tri về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội từ sau kỳ họp thứ Sáu đến nay và những nội dung của kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV; về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố Hải Phòng...

Cử tri bày tỏ niềm vui với những thành tựu đã đạt được, mong muốn sự kinh tế - xã hội đất nước và thành phố phát triển bền vững, ổn định. Cử tri cũng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tại các kỳ họp Quốc hội. Cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách phù hợp, có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn, quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2019 và các năm tiếp theo để duy trì đà tăng trưởng. Cử tri cũng bày tỏ sự băn khoăn trước những khó khăn của nền kinh tế đất nước, trong đó có những tác động của việc điều chỉnh tăng giá điện, xăng dầu... tới đời sống của người dân.

Cử tri bày tỏ, mong muốn Quốc hội cần sớm nghiên cứu ban hành Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù đối với thành phố Hải Phòng theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW (ngày 24.1.2019 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045). Cử tri đề nghị Chính phủ có chính sách phát triển mạng lưới giáo dục Đại học và giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt xây dựng các trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học chất lượng cao tại Hải Phòng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa của thành phố... Kiến nghị Chính phủ cần sớm có các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, các bộ, ngành, các địa phương cần sớm triển khai thi hành, khắc phục hạn chế trong quá trình thực thi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy hiệu quả các chế độ ưu đãi về nguồn vốn, thành lập các quỹ về vốn cho thanh niên khởi nghiệp.

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; chia sẻ trước những băn khoăn, lo lắng của cử tri liên quan đến sự điều hành của Chính phủ trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành, bảo đảm các mục tiêu, nhiệm vụ Quốc hội giao. Thủ tướng cho biết, việc điều chỉnh giá điện phải theo lộ trình phù hợp sau thời gian dài không tăng để bảo đảm ổn định kinh tế, thị trường cũng như đời sống của người dân. Với việc giá xăng dầu tăng có nguyên nhân do giá mặt hàng này trên thế giới tăng mạnh, tuy nhiên Chính phủ sẽ kiểm soát lạm phát ở mức dưới 4% như Quốc hội đề ra, không để xảy ra tình trạng tăng trưởng cao mà lạm phát cũng tăng mạnh sẽ ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan tập trung xây dựng văn bản về cơ chế, chính sách cũng như Chương trình hành động của Chính phủ để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho Hải Phòng phát triển.

Chính phủ luôn quan tâm để phát huy được thế mạnh của thanh niên hiện nay. Trong thời gian tới, chính sách khởi nghiệp cho thanh niên sẽ được chú trọng hơn nữa. Chính phủ đã ban hành các Nghị định quan trọng hướng dẫn thi hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó có Nghị định hướng dẫn riêng về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo với mục tiêu tạo hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên khẳng định trí tuệ, bản lĩnh của mình góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Tại cuộc tiếp xúc, Thủ tướng đã ghi nhận, đánh giá Hải Phòng là thành phố phát triển tiêu biểu của đất nước trong thời kỳ đổi mới với mức tăng trưởng kinh tế GRDP cao nhất từ trước đến nay, riêng trong quý I.2019 GRDP tăng 15,05% đứng vị trí thứ 3 cả nước. Môi trường đàu tư được cải thiện mạnh mẽ, tổng vốn đầu tư FDI trong 3 năm đạt gần 7 tỉ USD, luôn ở tốp đầu cả nước. Đến hết năm 2018 có 89 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có bước phát triển đột phá. Thu nhập của nhân dân được nâng cao, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ thành phố...

Thủ tướng cũng đã giải đáp những băn khoăn về một số vấn đề liên quan đến chủ trương hợp nhất, tinh gọn bộ máy của cơ quan chính quyền, các tổ chức đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết 18 và 19 của Trung ương. Thủ tướng khẳng định, việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy chính trị tinh gọn sẽ bảo đảm tính pháp lý, tính đồng bộ liên thông từ Trung ương đến các địa phương. Thủ tướng đề nghị, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cần có thêm chính sách quan tâm, hỗ trợ để huyện Kiến Thụy có bước phát triển mới về kinh tế - xã hội, tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử văn hóa địa phương, bởi mục tiêu cuối cùng là chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần của người dân tốt hơn, phát triển là để phục vụ nhân dân./.

            NHN

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương(12/09/2019 - 14:12)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức(12/09/2019 - 14:03)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng khảo sát tại Công an thành phố(09/09/2019 - 15:32)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng khảo sát tại Sở Tư pháp(09/09/2019 - 15:21)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng giám sát tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam(26/07/2019 - 14:21)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tổ chức hoạt động tri ân người có công với cách mạng(26/07/2019 - 08:31)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV(19/06/2019 - 14:49)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV(17/06/2019 - 11:28)
Bế mạc kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV(14/06/2019 - 16:34)
Quốc hội thông qua dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”(14/06/2019 - 16:23)
Ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)(14/06/2019 - 11:28)
Quốc hội thông qua Luật Kiến trúc và thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)(14/06/2019 - 09:49)
Chuyển trang    
Trang số:  1/98
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Thường trực HĐND thành phố giám sát tại UBND quận Ngô Quyền
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức
Chi bộ Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng khảo sát tại Công an thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng khảo sát tại Sở Tư pháp
Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách tiêu biểu tại huyện Thủy Nguyên
Ban Đô thị HĐND thành phố làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông
Lãnh đạo thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV tại nơi bầu cử
Thông báo kết quả kỷ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng giám sát tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tổ chức hoạt động tri ân người có công với cách mạng
Thông cáo báo chí Về phiên họp chiều ngày 18/7 (phiên bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV)
Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV thành công tốt đẹp
Phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Văn Thành, UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố