Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 3003787
Khách trực tuyến : 113
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
17/10/2019 - 16:57

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV


Buổi sáng ngày 15/10/2019, tại huyện Thủy Nguyên, các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cùng các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc đại biểu cử tri, chuẩn bị Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV.

Dự Hội nghị tiếp xúc có các đồng chí: Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Cao Xuân Liên - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Hội đồng nhân dân thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội; Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, đại diện lãnh đạo và cử tri huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố trong 9 tháng năm 2019; dự kiến nội dung Kỳ họp thứ Tám và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội giữa hai kỳ họp.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tám, từ sau kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV đến nay, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động. Về công tác xây dựng luật, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị và cá nhân tham gia góp ý xây dựng các dự thảo: Luât sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Thư viện; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).

Về hoạt động giám sát: Đoàn đại biểu Quốc hội đã tổ chức 7 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề tại một số đơn vị, sở, ngành có liên quan đến việc thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết với các nội dung như: thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài tại Hải Phòng, giai đoạn từ 2015 đến 2019; tình hình thi hành Luật Giám định tư pháp năm 2012; tình hình thi hành pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; tình hình thực hiện Luật Xây dựng... Các vị đại biểu Quốc hội còn tham gia các đoàn giám sát, khảo sát do Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội tổ chức; phối hợp, tham gia các đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố.

Đoàn tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy và chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tám; tiếp nhận văn bản của các Bộ, ngành Trung ương trả lời 122/128 ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng; Ủy ban nhân dân thành phố trả lời 29 nội dung kiến nghị của cử tri. Các ý kiến trả lời được tổng hợp và đăng tải trên Báo Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố trong những ngày qua...

Cử tri huyện Thủy Nguyên bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố trong những năm qua, nhất là những thắng lợi và thành tích nổi bật từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng và Đại hội XV của Đảng bộ thành phố đến nay; cùng với Nhân dân cả nước và thành phố Hải Phòng ngày càng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Trung ương và thành phố. Tuy nhiên, cử tri băn khoăn trước những khó khăn của nền kinh tế đất nước, nhất là những tác động bất lợi từ tình hình kinh tế thế giới; mô hình tăng trưởng, cơ cấu kinh tế còn nhiều bất cập... và phản ánh với Đoàn đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề đáng quan tâm:

Cử tri Nguyễn Trần Lanh (thị trấn Núi Đèo) đề nghị Chính phủ nghiên cứu ban hành cơ chế chính sách tài chính đặc thù cho Hải Phòng theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị để Hải Phòng tiếp tục có thêm nhiều nguồn lực thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của thành phố và các địa phương trong vùng. Theo ông Nguyễn Trần Lanh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết 45 là xây dựng trung tâm nghề cá lớn tại Hải Phòng gắn với ngư trường vịnh Bắc bộ, là một trong 5 trung tâm nghề cá lớn của cả nước. Ông đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm giúp Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên sớm hoàn thành việc xây dựng Trung tâm nghề cá lớn đã được quy hoạch tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Cử tri Trần Văn San (xã Quảng Thanh) cho rằng, huyện Thủy Nguyên có đủ điều kiện trở thành vùng kinh tế động lực, một hướng phát triển đô thị của thành phố theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và đề nghị Chính phủ xem xét nâng cấp Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng...

Cử tri Đồng Xuân Tùng (80 tuổi, xã Hoa Động) cho biết từng được chứng kiến nhiều phong trào về nông nghiệp, nông thôn và nông dân nhưng phong trào xây dựng nông thôn mới mang lại hiệu quả sâu rộng nhất, đi vào cuộc sống và lòng người rất nhanh, tạo sự đồng thuận, lan tỏa rộng khắp trong cả nước. Đặc biệt, Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu với cách làm sáng tạo, táo bạo và hiệu quả cao, rất được lòng dân. Ông mong muốn, từ sự thành công này, Chính phủ nên tiếp tục xây dựng bộ tiêu chí mới "Nông thôn mới hiện đại", đồng thời có các cơ chế chính sách giúp các địa phương và người dân tích cực thực hiện chương trình.

Cử tri Đồng Minh Túy (đại biểu đại diện khối doanh nghiệp) cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước nói chung, tại địa phương nói iêng đang gặp khó khăn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Một trong những nguyên nhân căn bản là việc cạnh tranh này chưa công bằng. Các doanh nghiệp nước ngoài được hưởng rất nhiều ưu đã về đất đai và thuế. Vì vậy, ông Đồng Minh Túy đề nghị Chính phủ có chính sách ưu đãi công bằng hơn giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhất là chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất; có chính sách hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ khởi nghiệp và sản xuất chưa ổn định trong vòng 3 - 5 năm.

Cử tri Nguyễn Bá Quế (xã Kiền Bái) đề xuất với Chính phủ quy định giảm giờ làm đối với người lao động từ 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần; cho nghỉ thêm 3 ngày nữa vào dịp Quốc khánh 2-9; xem xét việc tăng tuổi nghỉ hưu đối với công nhân lao động trực tiếp là nữ từ 55 đến 58 tuổi là phù hợp.

Cử tri Đoàn Công Thức (thị trấn Núi Đèo) bày tỏ sự băn khoăn và lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có sự chỉ đạo, xây dựng các nhóm giải pháp cụ thể, các chế tài nghiêm khắc, kiên quyết hơn nữa để bảo vệ môi trường, xử lý rác thải nhựa.

Cử tri Vũ Thị Thế (xã Thủy Sơn) bày tỏ tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và đề nghị Chính phủ có chính sách ưu tiên để thu hút được nhiều học sinh giỏi vào học ngành sư phạm; chính sách tuyển dụng những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc hoặc sinh viên tốt nghiệp loại giỏi vào công tác trong ngành giáo dục mà không qua thi tuyển; quan tâm giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên mầm non nghỉ việc qua các thời kỳ mà chưa được hưởng chế độ.

Cử tri Mạc Văn Khớ (xã Đông Sơn) đề cập tới các chính sách dành cho người cao tuổi và mong muốn Chính phủ mở rộng diện người cao tuổi được hưởng chế độ xuống tới 70 tuổi và nâng mức được hưởng trợ cấp hằng tháng (như hiện nay 270.000 đồng còn thấp).

Là cử tri cao tuổi nhất tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Ảnh (88 tuổi) đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ nên biểu dương, nêu gương những cán bộ đương chức, nhất là người đứng đầu các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành đã quyết liệt với công việc, hiệu quả cao, có nếp sống giản dị, khiêm nhường, là tấm gương cho cán bộ và nhân dân địa phương noi theo. Ông Phạm Ảnh nêu quan điểm, biểu dương các cán bộ như vậy có ảnh hưởng và sự lan tỏa rộng lớn.

Thông báo với cử tri một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh của đất nước trong 9 tháng năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Đất nước ta thời gian qua gặp nhiều khó khăn, trở ngại, thiên tai, dịch bệnh hoành hành, cộng với thách thức do thù trong, giặc ngoài nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, thống nhất cao, Việt Nam đạt được nhiều kết quả toàn diện. Trong đó, tăng trưởng kinh tế cao nhất từ trước tới nay; các chỉ số kinh tế vĩ mô đều tốt; lạm phát thấp; dự trữ Nhà nước từ ngoại tệ tới lương thực đều bảo đảm; đời sống của người dân được nâng cao, kể cả nhân dân vùng sâu vùng xa, vùng bị thiên tai...; hệ thống kết cấu hạ tầng được tăng cường. Đây là nền tảng rất quan trọng, cùng với niềm vui, sự phấn khởi của người dân, một lòng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chắc chắn đất nước ta sẽ có tiền đồ tươi sáng hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Trong sự phát triển chung của đất nước, Hải Phòng là địa phương có mức tăng trưởng cao nhất; có nguồn thu lớn, tiềm lực mạnh lên rất nhiều. Từ đó, thành phố có điều kiện tự làm nên những cây cầu lớn, những con đường mới rộng thênh thang; thu hút mạnh mẽ các nguồn vốn đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ..., trở thành thành phố phát triển năng động của cả nước. Đáng chú ý, không chỉ quan tâm tới nội đô, Hải Phòng còn là địa phương có phong trào xây dựng nông thôn mới phát triển, đạt kết quả nổi bật, rất đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy Hải Phòng phát triển rất toàn diện, vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.

Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển, tiềm năng to lớn của huyện Thuỷ Nguyên. Thủ tướng nhận định, đây là khu vực phát triển động lực của Hải Phòng, được quan tâm đầu tư về mọi mặt, có nhiều khu công nghiệp; nhiều nhà máy lớn, nhiều dự án FDI. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủy Nguyên luôn đoàn kết một lòng, tương lai phát triển sẽ rộng mở hơn. Thủ tướng mong muốn huyện Thủy Nguyên quan tâm hơn tới xây dựng nông thôn mới, phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới. Thủ tướng chúc mừng thành tựu nổi bật của thành phố Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục có đà bứt phá mạnh mẽ hơn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đại biểu cử tri huyện Thủy Nguyên, trực tiếp giải đáp và làm rõ nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Thủ tướng bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước tình cảm, tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển, một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng của cử tri Hải Phòng, đây là nguồn lực quan trọng và quý giá góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố và đất nước.

Trả lời các ý kiến về triển khai thực hiện Nghị quyết 45, Thủ tướng bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao độ. Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành xây dựng dự thảo nghị định mới giúp Hải Phòng thực hiện Nghị quyết 45 một cách thuận lợi, trong đó có việc ban hành cơ chế tài chính- ngân sách đặc thù thay thế Nghị định 89 của Chính phủ để phù hợp với thực tế, giúp Hải Phòng huy động được nhiều nguồn lực to lớn và mạnh mẽ hơn, với tinh thần Hải Phòng vì cả nước, cả nước vì Hải Phòng.

Đối với sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng khẳng định “chưa dừng lại” mà sẽ tiếp tục phát triển ở mức độ cao hơn, theo hướng xây dựng nông thôn kiểu mẫu, nông thôn tiên tiến để người dân nông thôn ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Về các ý kiến đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ tướng đồng tình, ủng hộ cao và cho biết, có tới 70-80% số doanh nghiệp của Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa, đây là một bộ phận rất quan trọng của nền kinh tế, đóng góp vào sự tăng trưởng GDP và tạo việc làm, thu nhập cho người lao động. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ đã trình Quốc hội ban hành Luật Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tiếp theo đó, Chính phủ quan tâm hướng dẫn, ban hành các chính sách về thuế, khoa học và công nghệ, đất đai phù hợp. Tuy nhiên, Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn lên để không nhỏ và vừa trong phát triển khoa học và công nghệ; phát triển thị trường... Thủ tướng mong Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên tiếp tục có sự quan tâm thiết thực và cụ thể hơn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Thủ tướng thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới vấn đề môi trường, đồng tình với những bất cập về môi trường mà cử tri nêu và khẳng định, Chính phủ tiếp tục hành động quyết liệt, mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, không vì phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường. Đồng thời có những giải pháp căn cơ hơn trong hạn chế rác thải nhựa. Thủ tướng mong muốn Hải Phòng hành động mạnh mẽ hơn, tạo thành phong trào rộng khắp, kiên quyết không sử dụng sản phẩm nhựa một lần.

Trước sự băn khoăn của cử tri về chế độ, chính sách trong giáo dục, Thủ tướng cho rằng, đây là vấn đề Chính phủ rất quan tâm và tiếp tục có biện pháp giải quyết. Thủ tướng cũng nêu lên những thành tựu nổi bật của đất nước trong giáo dục và khẳng định đây là kết quả của một loạt chính sách đúng đắn trong phát triển giáo dục toàn diện. Những vấn đề cử tri nêu về thu hút giáo viên giỏi, xã hội hóa giáo dục, chính sách đối với giáo viên mầm non..., Chính phủ ghi nhận, tiếp thu và có giải pháp xử lý cụ thể.

Thủ tướng cũng đồng tình cao với các ý kiến về chế độ dành cho người cao tuổi; ghi nhận ý kiến về tuổi nghỉ hưu, giảm giờ làm cho người lao động. Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng sẽ phân công đại biểu phát biểu trước Quốc hội về vấn đề này khi thảo luận về Bộ luật Lao động tại kỳ họp tới.

Thủ tướng hoan nghênh ý kiến của ông Phạm Ảnh và nhấn mạnh, đây là vấn đề cần nhân rộng. Trong cuộc sống, công việc hằng ngày, có rất nhiều tấm gương sáng, nhưng chưa được biểu dương, kịp thời. Trong khi đó, một số mạng xã hội lại chỉ đưa lên những việc xấu, những hạn chế, yếu kém. Do đó, thời gian tới, sẽ tăng cường hơn nữa công tác biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, kể cả các vị trí lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo sự lan tỏa, nhân rộng các mô hình, lấy cái tốt át cái xấu... “Ý bác Ảnh nói về biểu dương tấm gương tốt rất quan trọng”, Thủ tướng chia sẻ. Bác Hồ đã nói “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một vườn hoa đẹp”. Do đó, chúng ta cần biểu dương, khen thưởng, tôn vinh để những đóa hoa ấy tỏa hương.

Thủ tướng cũng đã trả lời ý kiến của cử tri về vấn đề chính sách đối với người cao tuổi, vấn đề giáo dục-đào tạo, thu hút nhân tài...

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (TP Hải Phòng)(29/05/2020 - 08:58)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều(29/05/2020 - 08:49)
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (TP Hải Phòng)(29/05/2020 - 08:40)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)(29/05/2020 - 08:32)
Quốc hội giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”(28/05/2020 - 08:46)
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)(27/05/2020 - 14:42)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi)(27/05/2020 - 14:38)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội(27/05/2020 - 14:35)
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)(26/05/2020 - 08:21)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp và dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)(26/05/2020 - 08:09)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp(26/05/2020 - 08:00)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng(25/05/2020 - 08:22)
Chuyển trang    
Trang số:  1/105
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)
Kế hoạch tiếp xúc cử tri phục vụ kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XV
Quốc hội giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp của đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải (TP Hải Phòng)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp và dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng
Ý kiến thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của đại biểu Quốc hội Lã Thanh Tân (TP Hải Phòng)