Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 2774058
Khách trực tuyến : 87
Thành viên trực tuyến : 1
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
06/11/2019 - 14:51

Vụ việc 39 người tử vong trong xe container tại Vương quốc Anh đã gây sự xúc động mạnh trên toàn thế giới


Buổi sáng ngày 05/11/2019, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 12 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Theo sự phân công của Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành nội dung phiên họp.

Quốc hội đã nghe Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung nội dung và điều chỉnh Chương trình làm việc của Quốc hội chiều ngày 05/11/2019 về việc xem xét, quyết định phân bổ 4.069 tỷ đồng trong tổng số 10.000 tỷ đồng từ nguồn điều chỉnh giảm nguồn vốn dự kiến bố trí cho các dự án quan trọng quốc gia của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và một số nội dung liên quan đến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2020. Quốc hội biểu quyết thông qua bổ sung nội dung chương trình kỳ họp thứ Tám với kết quả: 87.99% đại biểu Quốc hội tán thành.

Tiếp đó, Quốc hội đã nghe Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày Báo cáo bước đầu việc giải quyết vụ việc 39 người chết trong xe tải đông lạnh tại Vương quốc Anh. Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, những ngày qua vụ việc 39 người tử vong trong xe container tại Vương quốc Anh đã gây sự xúc động mạnh trên toàn thế giới. Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân; đồng thời, đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương phối hợp với các nước liên quan xác minh làm rõ, có biện pháp bảo hộ công dân; đề nghị Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ các đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, có biện pháp phòng ngừa hiệu quả tình trạng này.

Thời gian còn lại, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở Hội trường về các báo cáo của Chính phủ, báo cáo của các cơ quan tư pháp và báo cáo thẩm tra của Quốc hội trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; phòng, chống tham nhũng; công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và công tác thi hành án năm 2019. 17 vị đại biểu Quốc hội đã phát biểu và 02 vị đại biểu Quốc hội tranh luận, với đa số ý kiến cơ bản tán thành với nội dung các báo cáo nêu trên.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đã giải trình thêm những nội dung trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp. Kết luận phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu cho biết, qua 1,5 ngày thảo luận tại Hội trường đã có 49 vị đại biểu Quốc hội tham gia phát biểu và 06 vị đại biểu Quốc hội tham gia tranh luận. Nhìn chung, các ý kiến của đại biểu rất tích cực, sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm, trong đó, đa số ý kiến đại biểu cơ bản thống nhất với nhiều nội dung trong các báo cáo của Chính phủ, báo cáo của các cơ quan tư pháp và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, cho rằng, các báo cáo được chuẩn bị nghiêm túc, có nhiều đổi mới; việc thực hiện các nhiệm vụ đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu được nêu trong các Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp. Trong năm 2019, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Quốc hội giao trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp phối hợp với Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp, trình Quốc hội thông qua./.

HN

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Ngày làm việc thứ 21 của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV(19/11/2019 - 15:24)
Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)(18/11/2019 - 15:11)
Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và dự án Luật doanh nghiệp (sửa đổi)(18/11/2019 - 15:01)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của thành phố Hà Nội(15/11/2019 - 11:35)
Phát biểu của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam(15/11/2019 - 11:28)
Quốc hội thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 và thảo luận 02 dự án Luật(15/11/2019 - 11:22)
Ngày làm việc thứ 18 của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV(14/11/2019 - 11:33)
Ngày làm việc thứ 17 của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV(13/11/2019 - 14:59)
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Lực lượng dự bị động viên(12/11/2019 - 14:35)
Cần thiết ban hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư để kêu gọi nguồn lực phát triển(12/11/2019 - 14:30)
Nguồn lực phát triển lớn nhất của đất nước ta chính là con người, là gần 100 triệu người dân Việt Nam(11/11/2019 - 09:55)
Ngày chất vấn thứ ba tại kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV(11/11/2019 - 09:47)
Chuyển trang    
Trang số:  1/101
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Ngày làm việc thứ 21 của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV
Quyết định về việc triệu tập kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)
Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và dự án Luật doanh nghiệp (sửa đổi)
Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (km 1+00) đến ngã ba Vạn Bún (đường Lý Thái Tổ), quận Đồ Sơn
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV
Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền (giai đoạn 1)
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của thành phố Hà Nội
Phát biểu của đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
Quốc hội thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 và thảo luận 02 dự án Luật
Ngày làm việc thứ 18 của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV
Ngày làm việc thứ 17 của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV
Thường trực HĐND thành phố làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Lực lượng dự bị động viên
Cần thiết ban hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư để kêu gọi nguồn lực phát triển