Hải Phòng, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Ban Đô thị HĐND thành phố làm việc với UBND quận Ngô Quyền

Sáng ngày 14/9/2017, Ban Đô thị của Hội đồng nhân dân thành phố làm việc với Uỷ ban nhân dân quận Ngô Quyền về tình hình thực hiện một số nội dung của Nghị quyết số 06 /NQ-HĐND12 ngày 20/7/2000 của Hội đồng nhân dân thành phố. Phó Trưởng ban Ban Đô thị Bùi Ngọc Hải chủ trì buổi làm việc. Đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan cùng dự.

Thực hiện Nghị quyết số 06 /NQ-HĐND12 ngày 20/7/2000 của Hội đồng nhân dân thành phố, Uỷ ban nhân dân quận Ngô Quyền đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành trong công tác quản lý đô thị. Hàng năm, Uỷ ban nhân dân quận xây dựng các kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị vào các dịp Lễ, Tết, khai giảng năm học mới và các sự kiện chính trị quan trọng của quận và thành phố; chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Thanh tra chuyên ngành Sở Xây dựng, Uỷ ban nhân dân các phường kiểm tra phát hiện và đôn đốc xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn; tham mưu thực hiện tốt việc thẩm định và công bố công khai 07 đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 do Uỷ ban nhân dân thành phố phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả, từ ngày 01/01/2015 đến hết 30/8/2017, Uỷ ban nhân dân quận đã cấp 1.621 giấy phép xây dựng; đã kiểm tra và phát hiện 351 công trình vi phạm về trật tự xây dựng, trong đó 176 công trình không có giấy phép xây dựng, 175 công trình xây dựng sai phép. Uỷ ban nhân dân quận đã ban hành 351 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiến hơn 2,716 tỷ đồng; cưỡng chế tháo dỡ đối với 52 công trình do xây dựng sai quy hoạch, xây dựng trên đất nông nghiệp. Đoàn kiểm tra liên ngành quận và Uỷ ban nhân dân các phường đã kiểm tra tình hình vi phạm về trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên các tuyến đường chính, tuyến phố kiểu mẫu; xử lý 6.602 trường hợp với tổng số tiền hơn 818,56 triệu đồng, thu giữ hơn 450 ô dù, trên 500 bàn ghế các loại, gần 320 biển quảng cáo, 25 xe đẩy hàng, tháo dỡ 1.577 bậc tam cấp và bậc dắt xe, 30 quán và nhà tạm... Uỷ ban nhân dân quận đã phê duyệt thiết kế đầu tư cải tạo, nâng cấp 85 công trình ngõ, ngách với tổng giá trị dự toán trên 80 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, vận động được đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực nên ý thức của người dân đã được nâng lên, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ và phối hợp giữa các ngành, đoàn thể và các phường nên việc triển khai Nghị quyết đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Sau khi trực tiếp kiểm tra thực địa tại các tuyến đường chính trên địa bàn quận và nghe báo cáo, Phó Trưởng ban Ban Đô thị Bùi Ngọc Hải ghi nhận Uỷ ban nhân dân quận Ngô Quyền đã nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố, đạt nhiều kết quả, tạo chuyển biến tích cực. Đề nghị Uỷ ban nhân dân quận chỉ đạo hoàn thiện Báo cáo với những số liệu cụ thể; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan kiên quyết xử lý triệt để các vi phạm; có kế hoạch tập huấn cho cán bộ làm công tác quản lý đô thị ở quận và các phường; có đề xuất, kiến nghị rõ ràng đối với từng lĩnh vực...