Hải Phòng, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Chủ tịch HĐND thành phố thăm và tặng quà một số đối tượng chính sách tiêu biểu tại huyện Thủy Nguyên

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố cùng các ngành chức năng có liên quan của thành phố thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách tiêu biểu tại huyện Thủy Nguyên.


Thăm bà Nguyễn Thị Bích, sinh năm 1939, ở thôn Chùa Mới (xã Kênh Giang), là vợ liệt sĩ Nguyễn Huy Chính. Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của cụ và hoàn cảnh gia đình; chúc cụ luôn mạnh khỏe, sống lâu và là tấm gương sáng cho con cháu.

Thăm Công ty trách nhiệm hữu hạn 25/10 là doanh nghiệp của thương binh, Chủ tịch Phạm Văn Lập vui mừng nhận thấy, từ khi được thành lập năm 1997 đến nay, Công ty không ngừng phát triển; với 35/90 lao động là các thương bệnh binh. Công ty tạo việc làm ổn định cho nhiều con em của các thương binh, liệt sĩ trên địa bàn, với thu nhập bình quân đạt 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ nộp ngân sách, 6 tháng đầu năm 2021 đã đóng trên 2 tỷ đồng tiền thuế các loại. Đồng chí Phạm Văn Lập chúc Công ty tiếp tục kinh doanh thành công, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các ngành chức năng của thành phố thường xuyên quan tâm chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công cả về vật chất lẫn tinh thần, đảm bảo cho các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân tại địa phương./.